Tìm hiểu về bộ đổi nguồn Inverter DC/AC

Tìm hiểu về bộ đổi nguồn Inverter DC/AC

Bộ chuyển đổi DC sang AC chủ yếu được thiết kế để thay đổi nguồn cấp vào DC thành nguồn điện xoay chiều AC. Ở đây, nguồn điện một chiều tương đối ổn định cũng như nguồn điện áp dương trong khi nguồn điện xoay chiều dao động xấp xỉ mức cơ sở 0V, thường ở chế độ hình sin hoặc hình vuông.

Tìm hiểu về bộ đổi nguồn Inverter DC/AC

Inverter là gì?

Inverter là thiết bị có tác dụng đổi nguồn điện một chiều từ DC sang AC để dùng cho các thiết bị điện xoay chiều. Bộ đổi điện Inverter trên thị trường hiện có 3 loại: inverter sóng vuông (square wave), inverter giả sin (modified sine wave) và inverter sin chuẩn (true sine wave).

- Inverter sóng vuông (square wave): là dạng kích điện cho ra sóng vuông như hình dưới đây. Đây là dạng kích điện rẻ và dễ làm nhất. Dạng này dùng được cho hầu hết các thiết bị điện tần số 50  60Hz nhưng nếu sử dụng lâu cho các thiết bị sẽ làm hỏng thiết bị. Loại kích điện này là các loại kích điện đang bán trên thị trường giá rẻ nhập từ Trung Quốc. Bạn không nên dùng loại này nếu không muốn phải đi mua thiết bị điện mới thường xuyên hơn.

Sin vuông

- Inverter giả sin (modified sine wave): cũng là một dạng sóng vuông nhưng được điều chỉnh cho giống dạng sóng sin. Loại inverter này có thể dùng cho tất cả thiết bị điện xoay chiều và hiện nay cũng có nhiều dạng đang bán trên thị trường. Loại này rẻ hơn sin chuẩn nhưng khi hoạt động gây ồn và không đáng tin cậy, đặc biệt khi bạn dùng các thiết bị đắt tiền.

Sin giả

Thậm chí có một số thiết bị điện tử không hoạt động khi kết nối với bộ đổi điện giả sin. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra chắc chắn trước khi mua bộ đổi điện này.

- Inverter sin chuẩn (True sine wave): là dạng inverter cho ra sóng sin dạng chuẩn như sin thật. Hầu như không có khác biệt giữa điện lưới và nguồn điện ra của bộ đổi điện inverter này, nguồn điện ra này còn gọi là điện sạch. Nếu cần nối lưới, chắc chắn phải dùng dạng này. Tuy có nhược điểm là tiêu hao không tải cao nhưng do sóng sin chuẩn như điện lưới, thiết bị điện được bảo vệ tốt nhất, không bị hỏng hóc như dùng loại sóng vuông hay giả sin. Bộ đổi điện sin chuẩn khi hoạt động không gây tiếng ồn, không gây méo hài, là hàng cao cấp nên có giá đắt hơn.

Sóng sin chuẩn

Làm thế nào để tạo một bộ chuyển đổi DC sang AC?

Mạch chuyển đổi DC sang AC sử dụng bóng bán dẫn được hiển thị bên dưới. Chức năng cơ bản của mạch biến tần là tạo dao động với DC được chỉ định và áp dụng chúng vào cuộn sơ cấp của máy biến áp bằng cách tăng dòng điện. Điện áp chính này sau đó được nâng lên thành điện áp cao dựa trên số vòng xoắn trong cuộn dây chính và cuộn dây phụ.

Sơ đồ mạch của bộ chuyển đổi AC 12V DC sang 220V có thể được xây dựng bằng cách sử dụng bóng bán dẫn đơn giản, và mạch này có thể được sử dụng để cấp nguồn cho đèn có công suất lên đến 35Watts mặc dù chúng có thể được thiết kế để truyền tải nhiều ảnh hưởng hơn bằng cách sử dụng nhiều hơn MOSFET.

Biến tần được thực thi trong mạch này có thể là sóng vuông và nó hoạt động với các thiết bị không cần sóng sin AC thuần túy.

Các thành phần cần thiết để xây dựng mạch DC thành AC chủ yếu bao gồm Pin 12v, Bóng bán dẫn 2N2222, hai MOSFET IRF 630, tụ điện 2.2uf-2, hai Điện trở-12k, hai điện trở 680ohm và khai thác trung tâm máy biến áp (bước lên).

Mạch đổi nguồn từ dòng 1 chiều sang xoay chiều

 

Hạn chế của Bộ chuyển đổi DC sang AC

Những hạn chế của bộ chuyển đổi DC sang AC bao gồm những điều sau đây.

Việc sử dụng bóng bán dẫn có thể làm giảm hiệu suất mạch

Việc sử dụng các bóng bán dẫn chuyển mạch có thể gây ra hiện tượng méo chéo trong tín hiệu o / p. Nhưng giới hạn này có thể được giảm xuống một số mức bằng cách sử dụng điốt phân cực.

Ứng dụng chuyển đổi DC sang AC

Các ứng dụng của mạch chuyển đổi DC sang AC bao gồm những điều sau đây.

Bộ chuyển đổi DC sang AC được sử dụng trên xe hơi để sạc pin.

Các mạch này chủ yếu được sử dụng để điều khiển công suất thấp Động cơ AC và được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời.

Vì vậy, đây là tất cả về bộ chuyển đổi DC sang AC. Chúng có thể được sử dụng trong các đường truyền tải điện một chiều để truyền tải điện năng cho tải. Trong nguồn cung cấp điện liên tục , chúng có thể được sử dụng để chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Bộ chuyển đổi có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp có vấn đề về tính nhất quán.

Tại sao chúng tôi yêu cầu thay đổi từ DC sang AC?

Hầu hết các phương tiện đều sử dụng nguồn điện từ bình acquy 12V. Nhưng trong một số trường hợp, pin 24v có thể được sử dụng. Điều rất quan trọng là phải biết điện áp của xe do định mức điện áp của biến tần mà chúng tôi chọn phải bằng điện áp của ắc quy.

Trong bất kỳ trường hợp nào, cục pin cung cấp cho DC, có nghĩa là dòng điện sẽ liên tục từ cực âm của pin đến cực dương. Trong DC, dòng điện sẽ chỉ theo một hướng. DC cực kỳ hữu ích, tuy nhiên, pin thường có thể cung cấp phần nào nguồn DC với điện áp thấp. Một số thiết bị cần thêm nguồn để hoạt động chính xác hơn mức DC có thể cung cấp.Vì vậy, đây là tất cả về Bộ chuyển đổi DC sang AC , làm thế nào để chuyển đổi dc sang ac. Bộ chuyển đổi nâng cao điện áp DC để biến đổi nó thành AC trước khi truyền nó ra ngoài để cung cấp dòng điện cho thiết bị. Về cơ bản, chúng được dự định để thực hiện ngược lại chuyển đổi AC sang DC . Bởi vì về cơ bản, các bộ chuyển đổi này có thể hoạt động ngược lại để đạt được hiệu ứng ngược, điều này được gọi là bộ biến tần.

Hiện tại, Hiokipower chỉ sản xuất Bộ đổi điện dòng cao cấp Inverter sin chuẩn 50Hz/60Hz, lựa chọn này nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của các thiết bị điện ở mức cao nhất, tránh thiệt hại cho người tiêu dùng. 

Bộ đổi nguồn Inverter DC/AC Hiokipower có các loại công suất khác nhau từ 600VA/420W, 800VA/560W, 1200V/840W đến 1500VA/1050W; phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng.

Xem thêm: 

Bộ đổi nguồn inverter 110VDC/220VAC
Bộ đổi nguồn inverter 220VDC/220VAC
Bộ đổi nguồn converter 220VAC/12VDC
Bộ đổi nguồn inverter 48VDC/220VAC

Mọi thông tin xin liên hệ 24/7

CÔNG TY TNHH HIOKI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 21, Số 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0974.923.580 hoặc 0977.297.663

Email: hiokigold2016@gmail.com

            hiokipower2011@gmail.com

Website: hiokipower.com

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Xin mời chọn sao...
wait image
Gửi đi

Bài viết cùng chuyên mục

• Bộ lưu điện cửa cuốn HIOKI UP1206 giá tốt (11/05/2022)

• Biến tần Solar nối lưới 12V/1KVA (27/04/2022)

• Bộ đổi nguồn Converter xoay chiều 220VAC sang nguồn 1 chiều 12VDC (13/04/2022)

• INVERTER 48VDC/220VAC sóng sin chuẩn (05/04/2022)

• Bộ đổi nguồn có tác dụng gì? (02/04/2022)

• Tại sao lại cần sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn? (24/03/2022)

• Bộ đổi nguồn converter là gì? (17/03/2022)


Các bài mới nhất

• Hướng dẫn lắp đặt vận hành TS2000PRO (28/03/2022)

• Lợi ích, điểm khác nhau giữa điện một chiều và điện xoay chiều (01/03/2022)

• Nguyên nhân khiến bộ đổi nguồn bị nóng và cách khắc phục (16/02/2022)

• Khám phá sự thật bộ đổi nguồn có tốn điện không? (16/02/2022)

• Biến tần inverter solar - biến tần năng lượng mặt trời (16/02/2022)

• Kích điện sin chuẩn (30/10/2021)

• Tác dụng của bộ đổi nguồn Inverter DC/AC (30/10/2021)

 Đăng ký báo giá